Vụ mèo chết thảm: Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng phản hồi

Liên quan đến nghi vấn: Mèo chết thảm sau khi đóng phim “Vừa đi vừa khóc”. Mới đây, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng và phó đạo diễn Hùng Cường đã chính thức lên tiếng về nghi án này. Tuy nhiên, những chia sẻ của cả 2 hoàn toàn khác nhau về hoàn cảnh, số phận trước và sau quay phim của những chú mèo không những không xoa dịu dư luận mà còn dấy lên nhiều sự nghi ngờ về tính chân thật của ekip “Vừa đi vừa khóc”.

vu-meo-chet-tham-vua-di-vua-khoc1-Webphunu.net
Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng và phó đạo diễn Cường Hùng

vu-meo-chet-tham-vua-di-vua-khoc2-Webphunu.net
Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng chia sẻ về vụ việc.

Nếu như đạo diễn Vũ Ngọc Đãng chia sẻ: “Con mèo trong tập 1 của Vừa đi vừa khóc là bộ phận thiết kế mượn của một anh họa sĩ. Chúng tôi quay cảnh con mèo trên sông, sau đó là ở nhà bé Trí rồi cuối cùng mới là nhà Hải Minh. Vì vậy con mèo đã được đảm bảo an toàn cao nhất để giữ raccord cho phim. Quay xong con mèo đã được trả lại cho chủ nhân của nó. Chúng tôi bảo đảm quay trên sông con mèo không gặp vấn đề gì cả và làm thế nào là chuyên môn của chúng tôi.”

Trong khi đó, phó đạo diễn Hùng Cường ngoài việc thể hiện sự bức xúc trên trang cá nhân thì anh cũng đính chính: “Đoàn phim chỉ sử dụng 2 chú mèo giống nhau không phải 3 con. Vì cảnh quay lúc lông khô, lúc lông ướt nên phải có 2 chú thay nhau quay để không phải chờ đợi sấy lông cho mèo. Khi lên kế hoạch quay tôi là người yêu cầu thiết kế phải tìm cho tôi bằng được 2 chú mèo giống nhau. Mèo được giữ trong lồng và vận chuyển bằng xe gắn máy do tổ thiết kế đảm nhận trách nhiệm bảo vệ”.

vu-meo-chet-tham-vua-di-vua-khoc13-Webphunu.net
Tâm thư của phó đạo diễn Cường Hùng khiến khán giả nghi ngờ về tính chân thật của ekip “Vừa đi vừa khóc”.

 

vu-meo-chet-tham-vua-di-vua-khoc16-Webphunu.net
Hình ảnh chú mèo con trong khi quay “Vừa đi vừa khóc”

Điều đáng nói là cùng 1 ekip, cùng một bộ phim, cùng 1 con mèo nhưng sự đính chính của đạo diễn và phó đạo diễn đều khác nhau khiến những lời ngụy biện trở nên bất hợp lý. Dư luận có quyền đặt ra câu hỏi: “Vậy trong 2 người, Vũ Ngọc Đãng hay Hùng Cường đang nói thật hay cả 2 đều không nắm rõ tình hình và số phận của chú mèo?”.

vu-meo-chet-tham-vua-di-vua-khoc17-Webphunu.net
Liệu chú mèo ngoài đời có may mắn như chú mèo trên phim khi được một công tử đẹp trai, nhà giàu như Lương Mạnh Hải cứu?

Độc giả Vân Nguyễn tỏ vẻ bức xúc khi khẳng định: “Đừng hỏi sao bị mọi người tẩy chay nhé chú. Chú làm phim, mang nhân văn tới cho mọi ng mà điều cơ bản nhất là nói thật mà chú cũng không dám nói hay chú nghĩ đạo diễn thì phải diễn. Hả chú Vũ Ngọc Đãng?”

Trong khi đó, bạn Chi Lê, Tp.HCM, nói:”Em và những người bạn sẽ share bài báo này và đòi hỏi đạo diễn phải có câu trả lời chính xác (bằng hình ảnh cuộc sống của bé hiện tại) chứ em không thích và không chấp nhận câu trả lời suông của đạo diễn lần trước.

Vi Thảo Nguyên, một facebooker nổi tiếng yêu động vật từng được biết khi thực hiện bộ ảnh cưới với những động vật bị bỏ rơi, cũng chia sẻ:”Chuyện gì thì cũng đã xảy ra rồi. Nguyên chỉ hy vọng việc chúng ta đang lên án ở đây sẽ góp một phần nhỏ buộc các đạo diễn sau này khi làm phim có động vật đóng phải lưu tâm đến sự an toàn của nó và đối xử công bằng hơn với những con vật đã đóng góp cho bộ phim của họ”.

vu-meo-chet-tham-vua-di-vua-khoc8-Webphunu.net

Ngoài ra, còn rất nhiều cư dân mạng tỏ vẻ thất vọng và giận dữ với sự việc này. Họ liên tục yêu cầu một lời giải thích rõ ràng và thương xót cho số phận của những chú mèo. Cũng có ý kiến cho rằng, đây là một việc nhỏ và chẳng đáng phải lên án.


Theo Báo Đất Việt

Theo webphunu

Leave a Reply

Your email address will not be published.